Hệ thống cung ứng rau vào thành phố Hà Nội tại các chợ bán buôn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Nguyên Bùi, Thị Ngọc Nga Mai, Thị Tân Lộc Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 38 - 44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430246

Nghiên cứu này nhằm mô tả hoạt động cung ứng rau của hệ thống chợ bán buôn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả khảo sát tại 5 chợ bán buôn rau lớn nhất thành phố cho thấy lượng rau cung cấp qua hệ thống này là khoảng 24.300 tấn/tháng, đáp ứng cho 32,4% nhu cầu tiêu dùng rau của Thành phố. Chủng loại rau rất đa dạng với từ 80-100 loại khác nhau. Cơ cấu rau theo nguồn cung phụ thuộc vào mùa vụ, trong đó rau trong nước chiếm khoảng 90% sản lượng, Hà Nội (chiếm 42%) và các tỉnh lân cận (48%). Chợ bán buôn còn có chức năng điều tiết giá cả tại thị trường Hà Nội, phân phối rau cho các tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, năng lực của hệ thống cung cấp rau tại các chợ bán buôn hiện còn nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, dịch vụ logistics, quản lý chất lượng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Do đó nhu cầu cải thiện hệ thống chợ bán buôn là hết sức cẩn thiết.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH