Nghiên cứu khả năng hấp phụ xanh metylen của than chế tạo từ bã đậu nành

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hoài Đặng, Thị Hậu Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2019

Mô tả vật lý: 35-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430325

 Bài báo này trình bày các kết quả nghiên cứu hấp phụ xanh metylen (MB) của than chế tạo từ bã đậu nành (TBĐ). Các thí nghiệm được tiến hành với các thông số sau khối lượng TBĐ 0,05 g/25 mL
  tốc độ lắc 200 vòng/phút
  thời gian đạt cân bằng hấp phụ là 90 phút ở nhiệt độ phòng (25±10C)
  pH hấp phụ tốt nhất là 8,0. Khối lượng TBĐ cần thiết cho sự hấp phụ MB tốt nhất là 0,05 gam /25 mL dung dịch MB. Trong khoảng nhiệt độ khảo sát từ 298 ÷ 323 K, xác định được các giá trị ΔGo <
  0
  ΔHo = -18,3 kJ/mol chứng tỏ quá trình là tự xảy ra và tỏa nhiệt. Kết quả nghiên cứu cho thấy dung lượng hấp phụ cực đại của TBĐ đối MB theo mô hình đẳng nhiệt hấp phụ Langmuir là 166,67 mg/g ở 298 K.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH