Nghiên cứu hoạt tính chống oxy hóa, bảo vệ gan của cao chiết và Helicteres hirsuta Lour

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đắc Thăng Hoàng, Lê Tuấn Anh Hoàng, Thị Thu Hiền Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 209-214

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430351

Đánh giá hoạt tín chống oxy hóa vảo vệ gan, của cao chiết từ cây An xoa. Đối tượng, phương pháp nghiên cứu Cao chiết HHM, HHW và HHE-1/1 của An xoa thu hái tại Thừa Thiên Huế. Được đánh giá hoạt tính chống oxy hóa trên mô hình DPPH, MDA và hoạt tính bảo vệ tế bào gan trên in vitro và in vivo. Kết quả Khả năng trung hòa gốc tự do DPPH IC50 21.19 - 47.67μg/mL. Ức chế peroxy hóa lipid màng tế bào IC50 20.20 - 26.58 μg/ml. Cả 3 cao chiết thể hiện khả năng bảo vệ tế bào gan ở nồng độ 100 và 20μg/mL. trong mô hình gây tổn thương gan bằng PAR hoạt độ AST, ALT nhóm uống cao chiết thấp hơn ½ so với nhóm chứng bệnh lý, tổn thương vi thể chỉ ở mức thoái hóa tế bào gan so với các ổ hoại tử gan ở nhóm chứng bệnh. Kết Luận Cả 3 cao chiết của An xoa HHM, HHW và HHE-1/1 đều thể hiện hoạt tính chống oxy hóa mạnh trên cả 2 mô hình DPPH và MDA. Hoạt tính bảo vệ tế bào gan thể hiện tốt ở nồng độ 100 và 20μg/mL. Các cao chiết bảo vệ gan, giảm mức tăng men gan cũng như giảm tổn thương vi thể trong gan.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH