Giống khoai tầng vàng (Colocasia esculenta (L.) Schott) thuộc nhóm khoai sọ, đây là một loại khoai đặc sản bản địa của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ hiện đang bị thoái hóa do việc nhân giống vô tính qua nhiều thế hệ, mục tiêu của nghiên cứu nhằm nhân nhanh in vitro để phục tráng giống khoai tầng vàng này. Mắt ngủ của củ khoai tầng vàng trưởng thành được sử dụng làm vật liệu để nuôi cấy tạo mẫu sạch in vitro. Chồi in vitro được hình thành sau quá trình nuôi cấy khởi động được cắt để cấy sang môi trường nhân nhanh MS có bổ sung các chất điều hòa sinh trưởng khác nhau nhằm tìm ra môi trường phù hợp nhất để nhân nhanh chồi. Chồi sau quá trình nhân nhanh được cấy chuyển sang môi trường ra rễ MS có bổ sung các chất điều hoà sinh trưởng thuộc nhóm auxin. Kết quả nghiên cứu cho thấy môi trường nhân nhanh tối ưu đối với chồi khoai tầng vàng là môi trường MS + 1,0 mg/l BAP cho hệ số nhân cao với 9,65 chồi/mẫu. Môi trường ra rễ phù hợp nhất với các chồi in vitro là môi trường MS + 0,3 mg/l α-NAA cho tỉ lệ ra rễ 100%, số lượng rễ nhiều, rễ mập, nhiều lông hút. Ra ngôi trên giá thể đất + xơ dừa (11) cho tỉ lệ cây sống đạt 90%, cây phát triển tốt và bắt đầu ra lá mới sau 2 tuần ra ngôi.