Phân lập xác định khả năng mẫn cảm với kháng sinh của vi khuẩn Campylobacter sp. trên các loại thịt (gà, heo, bò) tại thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Vân Hồng Cao, Thị Kim Phượng Đoàn, Thị Tú Anh Phạm, Thị Thanh Vân Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660 Chemical engineering and related technologies

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Tây Nguyên), 2016

Mô tả vật lý: 13-16

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430508

Nhằm đánh giá tình hình nhiễm và tính mẫn cảm kháng sinh của vi khuẩn Campylobacter sp. trên sản phẩm thịt động vật, nghiên cứu này đã tiến hành xác định: Phân lập từ 248 mẫu thịt các loại, trong đó có 134 mẫu thịt gà, 60 mẫu thịt heo và 54 mẫu thịt bò được bày bán ở một số chợ. Kết quả cho thấy tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Campylobacter sp. trên thịt gà là 8,96 phần trăm, thịt heo là 5,00 phần trăm và thịt bò là 5,56 phần trăm. Thử nghiệm tính mẫn cảm của 18 chủng vi khuẩn Campylobacter sp. phân lập được với một số loại kháng sinh, kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mẫn cảm của Campylobacter sp. với Gentamycin là cao nhất (100 phần trăm), tiếp theo là Erythromycin với tỷ lệ là 94,44 phần trăm, Azithromycin là 88,89 phần trăm. Ngược lại, Campylobacter sp. có tỷ lệ mẫn cảm thấp nhất với Amoxicillin, Nalidixic acid, Ofloxacin, Ciprofloxacin, Ceftriazone (16,67 phần trăm) và thấp nhất là với Trimethoprim - Sulfamethoxazole (5,56 phần trăm).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH