Khi chúng tôi thực hiện bài viết này cho số Tạp chí Thế giới Di sản Xuân Kỷ Hợi 2019, cũng là thời điểm các chuyến tàu cuối năm đang vượt ngàn hải lý ra với Trường Sa. Có mai, đào, quất... Có chè mạn, bánh chưng, có thực phẩm tươi sống là gà, lợn, rau thơm, lá gói bánh từ khắp các vùng miền gửi ra nơi đảo xa. Có cả quà và nghĩa tình của đông đảo kiều bào từ các quốc gia trên thế giới cùng hướng về biển đảo Việt Nam. Cũng chỉ mới đây, dịp tháng 4-2018, hơn 70 kiều bào đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ đã trực tiếp đặt chân lên các đảo và điểm đảo, nhà giàn DK.