Nghiên cứu quy trình chế biến trà túi lọc từ lá gai Cao Bằng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thiệp Huỳnh, Sỹ Lũy Lê, Hồng Sơn Lưu, Xuân Bình Ngô, Sinh Huỳnh Nguyễn, Thị Tình Nguyễn, Thị Tuyết Mai Phạm, Thị Lượng Tạ, Văn Chí Trần, Thị Chung Trịnh, Đại Lâm Vi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý: 160-165

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430711

 Cây gai xanh (Boehmeria nivea (L.) Gaud) là loại thuốc - dược liệu quý. Lá cây gai được sử dụng trong các biện pháp dân gian như một thuốc lợi tiểu và chống sốt, bảo vệ gan, chống oxy hóa, và chống viêm, tuy nhiên việc nghiên cứu ứng dụng lá gai chưa phổ biến. Vì vậy việc nghiên cứu trà túi lọc từ lá gai là hướng đi đầy tiềm năng cần được nghiên cứu. Nghiên cứu cho thấy lá gai có độ ẩm 80,69%, tro 3,3%, chất khô tổng số 19,3 ºBx, polyphe0nol tổng 13,35%, cho khả năng kháng E. coli, S. aureus, B. subtilis với vòng kháng khuẩn lần lượt 4, 7, 9 mm. Quy trình chế biến trà túi lọc từ lá gai Cao Bằng với các thông số kỹ thuật của các công đoạn chính như sau Nhiệt độ sấy lá gai là 60ºC, thời gian sấy 210 phút, nghiền nguyên liệu với kích thước 0,5 <
  d ≤ 1 mm. Để tạo ra sản phẩm có chất lượng cảm quan tốt, cỏ ngọt và cam thảo được bổ sung với tỷ lệ tương ứng 12% và 8%. Kết quả nghiên cứu mở ra tiềm năng cho việc sản xuất trà túi lọc từ lá gai Cao Bằng thuận tiện cho người tiêu dùng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH