Ảnh hưởng của dầu gạo đến một số tính chất của màng pectin/ alginate/ dịch chiết hoa atiso

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Quyên Đoàn, Thị Hà Thanh Mạc, Thị Minh Phương Ngô

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ (Đại học Đà Nẵng), 2021

Mô tả vật lý: 45297

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430738

 Nghiên cứu này nhằm cải thiện một số tính chất của màng pectin/ alginate bằng cách bổ sung dịch chiết hoa atiso đỏ và dầu gạo. Lượng dịch chiết hoa atiso đỏ được bổ sung với hàm lượng cố định là 80mg/ml, lượng dầu gạo được bổ sung vào dung dịch pectin/ alginate với các hàm lượng khác nhau là 0,2
  0,3
  0,4
  0,5% khối lượng dung dịch. Việc bổ sung dầu gạo vào dung dịch pectin/ alginate/ dịch chiết atiso làm giảm độ hòa tan từ 35,51% xuống 32,31% (mẫu chứa 0,5% dầu gạo), giảm độ thấm hơi nước từ 4,011 xuống 1,726 (kg.mm/m2.s.Pa) và tăng khả năng kháng oxy hóa khi nồng độ ICso giảm dần từ 38,5 mg/ml (mẫu không bổ sung dầu) đến 22,98 mg/ml (mẫu chứa 0,5% dầu gạo), thấp hơn so với mẫu vitamin c chuẩn (ICso của vitamin c 0,0031 mg/ml). Kết quả đo SEM cũng cho thấy, các bề mặt của màng bồ sung 0,4% dầu cám gạo đồng nhất, cấu trúc màng đặc khít. Kết quả phân tích FTIR các mẫu tương đối giống nhau, cho thấy sự thống nhất về thành phần hóa học và sự tương tác giữa các hợp chất trong màng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH