Ảnh hưởng của điều kiện tách chiết đến hoạt tinh chống oxi hóa của cây xạ đen (Celastrus hindsu benth) trồng tại Khánh Hòa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trọng Sơn Đỗ, Hồng Ngân Nguyễn, Lệ Quyên Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2020

Mô tả vật lý: 28-33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430746

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của điều kiện tách chiết đến hoạt tính chống oxi hóa của cây xạ đen (Celastrus hindsu benth) trồng tại Khánh Hòa. Hoạt tính chống oxi hóa được xác định dựa vào khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng năng lực khử của dịch chiết từ xạ đen. Kết quả chỉ ra rằng, lá của cây xạ đen có hoạt tính chống oxi hóa cao nhất trên cả 2 phép thử (khả năng khử gốc tự do và tổng năng lực khử), điều kiện chiết thích hợp là dung môi nước, thời gian 10 phút, nhiệt độ 95°C, tỉ lệ dung môi chiết/nguyên liệu 30/1 (ml/g).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH