Nghiên cứu một số đặc tính siinh vật học của vi khuẩn salmonella ở thịt lợn tiêu thụ tại thành phố Lào Cai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Tính Nguyễn, Văn Giang Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2019

Mô tả vật lý: 205-211

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430768

 Nghiên cứu này sử dụng phương pháp nghiên cứu truyền thống kết hợp với phương pháp nghiên cứu hiện đại để xác định tỷ lệ nhiễm, một số đặc tính sinh vật học, xác định gene sản sinh độc tố của vi khuẩn Salmonella trên thịt lợn tươi đang tiêu thụ tại một số chợ trong thành phố Lào Cai, từ đó làm cơ sở đề xuất các giải pháp khống chế nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần nâng cao bảo vệ sức khỏe con người. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ thịt lợn nhiễm vi khuẩn Salmonella là 17,28%, các mẫu này đều không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm
  tỷ lệ thịt lợn ô nhiễm bởi vi khuẩn Salmonella vào các thời điểm lấy mẫu trong ngày có sự khác nhau là khá rõ rệt theo thời gian lấy mẫu sau giết mổ
  các chủng vi khuẩn Salmonella phân lập được từ thịt lợn đều có tính sinh hóa học đặc trưng, điển hình, có độc lực mạnh gây chết 100% chuột thí nghiệm sau thời gian 48 giờ gây nhiễm
  vi khuẩn Salmonella phân lập được từ thịt rất mẫn cảm với một số loại kháng sinh đã mang thử
  đã xác định được 5/5 chủng Salmonella dương tính với gene Stn, InvA chiếm 10% và không có chủng nào mang yếu tố DT104.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH