Nghiên cứu này được tiến hành tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để đánh giá năng suất, trữ lượng ngô và đánh giá hiệu quả của việc bổ sung lõi ngô vào khẩu phần ăn của bò thịt. Trữ lượng lõi ngô và vỏ ngô tại huyện Ea Kar khá cao, cụ thể lần lượt là 16.724,38 tấn và 13.538,79 tấn chiếm 11,9% so với toàn tỉnh. Với nguồn phụ phẩm này nếu được chế biến hợp lý và sử dụng hoàn toàn có thể giải quyết thức ăn thô khô cho một số lượng lớn đàn bò của huyện. Bổ sung 10% lõi ngô ủ urê vào khẩu phẩn bò thịt làm tăng lượng thu nhận thức ăn so với bổ sung 10% lõi ngô khô (8,61kg VCK/con/ngày so với 7,45 kgVCK/con/ngày)
giảm tiêu tốn thức ăn (9,8 kg VCK/1kg tăng khối lượng cơ thể so với 11,19 kg VCK/1kg tăng khối lượng cơ thể)
tăng khối lượng tuyệt đối của bò cao hơn (872,3 g/con/ngày so với 666,8 g/con/ngày). Bổ sung 10% lõi ngô ủ urê vào khẩu phẩn bò thịt làm tăng lợi nhuận thu được từ nuôi bò thịt, chênh lệch so với lô bổ sung 10% lõi ngô khô là 428.170 đồng/con/ tháng.