Ảnh hưởng của điều kiện thủy phân protein tách chiết từ thịt sẫm cá ngừ vây vàng (thunnus albacares) bằng enzyme alcalase đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch thủy phân

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Huyền Trang Đinh, Nguyễn Duy Bảo Huỳnh, Bảo Nguyễn, Hồng Ngân Nguyên, Thị Kim Cúc Nguyễn, Trọng Bách Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2021

Mô tả vật lý: 135-142

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430960

Đánh giá ảnh hưởng của một số điều kiện thủy phân (pH, nhiệt độ, tỷ lệ enzyme/cơ chất (E/S)) protein chiết tách từ cơ thịt sẫm cá ngừ vây vàng (DPMI) bằng enzyme Alcalase đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch thủy phân. Kết quả thu được cho thấy các thông số của quá trình thủy phân ảnh hưởng đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch thủy phân. Tỷ lệ E/S cao hoặc thời gian thủy phân kéo dài sẽ tạo ra nhiều phân đoạn peptit mạch ngắn cũng như axit amin làm mất hoạt tính chống oxy hóa của dịch thủy phân. Kết quả nghiên cứu thu được cho thấy điều kiện thủy phân ờ pH = 8, tỷ lệ E/S = 1%, 55°c và 3 giờ thủy phân là thích hợp để thủy phần DPMI thu được dịch thủy phân có hoạt tính chống oxy hóa cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH