α-GLUCOSIDASE INHIBITORY ACTIVITY OF THREE GREEN SEAWEEDS COLLECTED IN THE COAST OF KHANH HOA PROVINCE

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hoài Dương Ngô, Thế Hân Nguyễn, Thị Kim Hằng Nguyễn, Lệ Quyên Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2020

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 430983

 Một trong những cách hiệu quả để kiểm soát bệnh đái tháo đường type 2 là ức chế hoạt động của α-glucosidase. Nghiên cứu này đánh giá hoạt tính ức chế α-glucosidase của 3 loài rong lục (Halimeda macroloba, Ulva reticulata và Ulva lactuca) thu mẫu tại vùng biển Khánh Hòa và kết quả nghiên cứu cho thấy, hoạt tính ức chế α-glucosidase (giá trị IC50) của 3 loài H. macroloba, U. reticulata và U. lactuca lần lượt là 3,98
  4,76 và 5,21 mg/ml. Ảnh hưởng của thời gian chiết và nhiệt độ chiết đến hoạt tính ức chế α-glucosidase của loài rong lục H. macroloba được nghiên cứu thích hợp tương ứng ở 60 phút chiết và 60°C. Trong các phân đoạn dung môi chiết, phân đoạn ethyl acetate có hoạt tính ức chế α-glucosidase cao nhất (giá trị IC50 là 2,45 mg/ml), tiếp theo là n-hexane, butanol và nước với giá trị IC50 lần lượt là 2,79
  4,11 và 4,91 mg/ml. Kết quả nghiên cứu định tính cho thấy phân đoạn ethyl acetate của loài rong lục H. macroloba có mặt của các nhóm chất phenolic, flavonoid và terpenoid.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH