Ảnh hưởng của phân kali, canxi đến năng suất và phẩm chất giống dứa MD2 trồng trên vùng đất phèn Tiền Giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Khánh Duy Nguyễn, Trịnh Nhất Hằng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 51 - 56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431024

 Giống dứa MD2 (Ananas commosus L.) được đưa vào mô hình trồng trên vùng đất phèn của tỉnh Tiền Giang vào năm 2019. Nghiên cứu ảnh hưởng liều lượng phân kali, canxi đến năng suất và phẩm chất quả dứa MD2 trồng trên vùng đất phèn được thực hiện tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang từ 2020 đến 2021. Thí nghiệm 2 nhân tố được bố trí kiểu khối hoàn toàn ngẫu nhiên (CRBD), với 4 lần lặp lại. Trong đó yếu tố kali có 4 nghiệm thức (K1, K2, K3, K4) tương ứng với liều lượng K2O (0 g/cây, 5 g/cây, 10 g/cây và 15 g/cây). Yếu tố canxi có 3 nghiệm thức (C1, C2, C3) tương ứng với nồng độ canxi nitrat (1,0%, 1,5% và 2,0%). Kết quả ghi nhận có sự tương tác giữa liều lượng kali bón qua gốc và nồng độ canxi nitrat phun qua lá
  mức K2C1 (5 g K2O và 1,0% canxi nitrat) cho khối lượng quả và năng suất đạt cao là 1,636 g/quả và 64,85 tấn/ha. Độ Brix (16,20%) và độ chắc thịt quả (1,937 kg/cm2 ) đạt cao nhất khi có sự tương tác ở mức K3C2 (10 g K2O và 1,5% canxi nitrat).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH