Tình trạng suy dinh dưỡng và thói quen ăn uống của người cao tuổi tại một số phường thành phố Nam Định năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nhung Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 362 Social welfare problems and services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2023

Mô tả vật lý: 176-180

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431123

 Nghiên cứu cắt ngang được tiến hành trên 249 người cao tuổi sống tại 2 phường Mỹ Xá và Lộc Hòa, thành phố Nam Định năm 2022 với mục tiêu đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng và thói quen ăn uống của đối tượng nghiên cứu dựa trên công cụ MNA và bộ câu hỏi được thiết kế sẵn. Kết quả Tỷ lệ người cao tuổi có nguy cơ suy dinh dưỡng và suy dinh dưỡng lần lượt là 30,9% và 10,4%. Về thói quen ăn uống, các đối tượng có thói quen chế biến luộc, xào là chủ yếu với 94% và 93,2%, thấp nhất là phương pháp nướng khi chế biến với 16,1%. Hầu hết đối tượng sử dụng dầu thực vật để chế biến 57,4%, chỉ 5,2% sử dụng mỡ khi chế chiến. Tỷ lệ người cao tuổi ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày là 83.9%
  có 95,2% đối tượng ăn trái cây hàng ngày
  chỉ có 35,3 % người cao tuổi sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa hằng ngày. Có 58,6% đối tượng uống nước chè và các loại lá tươi làm trà. Cần hướng dẫn người cao tuổi có thói quen ăn uống phù hợp hơn với lứa tuổi để đảm bảo sức khỏe.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH