Ảnh hưởng của tần suất cho ăn và lượng thức ăn công nghiệp trong ương ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain Estampador 1949)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phượng Dương, Văn Chí Lê, Thị Thu Hằng Nguyễn, Văn Lành Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Thủy sản, 2023

Mô tả vật lý: 69-77

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431165

 Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của tần suất và lượng thức ăn công nghiệp đến sinh trưởng và phát triển của ấu trùng cua biển (Scylla paramamosain) trong quá trình sản xuất giống. Tần suất cho ăn thức ăn công nghiệp được xác định qua thí nghiệm gồm 3 nghiệm thức 1 lần thức ăn công nghiệp + 5 lần Artemia, 2 lần thức ăn công nghiệp + 4 lần Artemia, 3 lần thức ăn công nghiệp + 3 lần Artemia. Lượng thức ăn công nghiệp được xác định qua thí nghiệm với 4 nghiệm thức là 0,5 g/khối/lần, 1 g/khối/lần, 1,5 g/khối/lần, 2 g/ khối/lần. Các nghiệm thức bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong các bể composite, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Kết quả thí nghiệm về tần suất cho ăn thức ăn công nghiệp cho thấy sau 21 ngày ương chỉ số biến thái và tỷ lệ sống của ấu trùng từ giai đoạn zoea 1 đến cua 1 có sự khác nhau (p<
 0,05), cao nhất ở nghiệm thức sử dụng 3 lần thức ăn công nghiệp kết hợp 3 lần Artemia một ngày. Tỷ lệ sống của ấu trùng trong thí nghiệm lượng thức ăn công nghiệp cho ăn có sự khác biệt thống kê (p<
 0,05) trong đó cao nhất là nghiệm thức cho ăn 1 g/khối/ lần và 1,5 g/khối/lần. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong ương nuôi ấu trùng cua biển áp dụng cho ăn kết hợp 3 lần thức ăn công nghiệp + 3 lần Artemia với lượng thức ăn là 1 - 1,5 g/khối/lần từ giai đoạn zoea 3 có thể được xem là thích hợp nhất
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH