Ảnh hưởng của liều lượng phân đạm và lân đến năng suất lá và tinh dầu sả Java (Cymbopogon winterianus Jawitt) tại tỉnh Gia Lai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Hiệp Đào, Duy Năng Nguyễn, Phạm Hồng Lan Nguyễn, Văn Phu Nguyễn, Anh Cường Phạm, Thị Minh Tâm Phạm, Thị Thu Oanh Võ, Thái An Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2019

Mô tả vật lý: 43-50

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431182

Sả Java được trồng phổ biến ở Việt Nam để sử dụng cho công nghiệp và dược liệu. Với sự gia tăng nhu cầu sả nguyên liệu, việc sử dung phân bón là một trong những biện pháp kỹ thuật để tăng sản lượng sả. Một thí nghiệm 2 yêu tố đã được bố trí theo kiểu khối đầy đủ ngẫu nhiên để tìm hiểu ảnh hưởng của liều lượng bón đạm và lân đến sinh trưởng của cây và năng suất dầu của sả Java. Trên nền phân chung cho thí nghiệm (tính cho 1 ha) 2 tấn phân hữu cơ vi sinh Komix, 60 kg K2O, yếu tố A là 3 liều lượng phân đạm (0 kg N/ha-ĐC, 45kg N/ha và 90 kgN/ha) và yếu tố B là 3 liều lượng phân lân (0 kg P2O5/ha-ĐC, 30 kg P2O5/ha và 60 kg P2O5/ha). Tổng năng suất lá sả Java thực thu (10,8 tấn/ha/ 3 đợt) và năng suất tinh dầu sả Java của 3 đợt (122,0 kg/ha/ 3 đợt) đạt cao nhất khi cây sả được bón 90 kg N/ha. Cây sả được bón 60 kg P2O5/ha cho năng suất lá (10,37 tấn/ha/ 3 đợt) và năng suất tinh dầu thực thu (115,8 kg/ha 3 đợt) cao nhất. Khi kết hợp bón đạm (45 kg n/ha và 90 kg N/ha) với bón lân (30 kg P2O5/ha và 60 kg P2O5/ha) chưa tác động đến năng suất lá năng suất tinh dầu sả Java.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH