Thực trạng nhiễm Salmonella spp. trong thịt lợn và một số yếu tố ảnh hưởng tới điều kiện an toàn thực phẩm của các quầy bán thịt lợn tại chợ Đà Lạt năm 2019

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Phước Huy Nguyễn, Thị Tuyết Hạnh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y tế công cộng, 2020

Mô tả vật lý: 50-58

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431228

 Nghiên cứu cắt ngang được tiến hành để đánh giá tỷ lệ thịt lợn nhiễm Salmonella, điều kiện an toàn thực phẩm và các yếu tố ảnh hưởng của 75 quầy bán thịt lợn tại chợ Đà Lạt năm 2019. Kết quả cho thấy tỷ lệ các quầy đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện cở sở vật chất là 25,3%
  trang thiết bị, dụng cụ là 28%
  con người là 2,7% và thịt lợn là 6,7%. Tỷ lệ mẫu thịt lợn nhiễm Salmonella sau khi kiểm tra vệ sinh thú y là 36%
  sau quá trình vận chuyển là 56% và sau 4 - 6h bày bán là 72%. Các yếu tố ảnh hưởng đến điều kiện an toàn thực phẩm của quầy bán thịt lợn nguồn nhân sự dành cho công tác thanh kiểm tra an toàn thực phẩm còn thiếu và yếu
  các biện pháp chế tài chưa có mức răn đe cao
  ý thức tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của người bán hàng chưa cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH