Nghiên cứu nhằm xác định các thông số công nghệ phù hợp cho quá trình dịch hóa và đường hóa pyrodextrin để sản xuất maltodextrin kháng tiêu hóa từ tinh bột gạo. Các thông số công nghệ của quá trình dịch hóa bằng thủy phân enzim đã xác định được, bao gồm nồng độ cơ chất 33-40%, nồng độ enzim α-amylase 0,4% (v/w chất khô), pH 5,8, nhiệt độ 95 - 97o C, thời gian thủy phân 60 ph. Chế độ công nghệ của quá trình đường hóa là sử dụng cơ chất nối tiếp từ công đoạn dịch hóa với nồng độ 33-40% chất khô, enzim amyloglucosidase nồng độ 0,2%, pH 4,5, nhiệt độ 60o C, thời gian thủy phân 300 phút. Các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm thủy phân sau dịch hóa - đường hóa Đương lượng dextrose 54 - 57, nồng độ chất khô hòa tan 29-31%, hàm lượng thành phần kháng tiêu hóa (IDF) 64-67%, hàm lượng chất xơ thực phẩm (TDF) 61 - 64%, protein <
0,6%, lipid <
0,04%, độ màu 65 - 70. Một sơ đồ quy trình công nghệ thủy phân pyrodextrin đã được đề xuất và kiểm định ở quy mô pilot (8 kg/mẻ). Kết quả cho thấy quy mô pilot khi áp dụng các thông số công nghệ đã đề xuất có chất lượng ổn định giữa các lần thủy phân, đồng thời đạt 90 - 95% chất lượng so với sản phẩm thủy phân ở quy mô nhỏ phòng thí nghiệm 0,4 kg/mẻ.