Nghiên cứu nhằm đánh giá tác dụng của việc bổ sung chế phẩm Probiotic Clostat HC Dry (Tế bào vi khuẩn sống Bacillus subtilis và các thành phần Calcium carbonate, silica và muối sodium propionate) do công ty Kemin Product Specification cung cấp. Chế phẩm đƣợc bổ sung vào thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh từ giai đoạn tập ăn đến 150 ngày tuổi trên đối tƣợng lợn có khối lƣợng sơ sinh thấp, trung bình và cao để đánh giá một số chỉ tiêu về sức sản xuất thịt của lợn lai 3 máu (Duroc x YL). Thí nghiệm đƣợc tiến hành trên tổng số 180 lợn con từ sơ sinh đến 150 ngày tuổi. Thí nghiệm bổ sung và không bổ sung chế phẩm Probiotic Clostat HC Dry (Probiotic K) với các mức khối lƣợng lợn sơ sinh (thấp, trung bình, cao), tổng số 2 x 3 = 6 nghiệm thức. Bổ sung chế phẩm Probiotic K với lƣợng 0,5 g cho 1 kg thức ăn của lợn từ tập ăn đến 150 ngày tuổi đã có tác dụng tốt với tỷ lệ nuôi sống lợn có khối lƣợng sơ sinh (KLSS) thấp và trung bình giai đoạn sơ sinh đến cai sữa
chiều hƣớng tác dụng tốt tới khối lƣợng cai sữa, khối lƣợng xuất chuồng cũng nhƣ sinh trƣởng tuyệt đối, bình quân từ sơ sinh đến 150 ngày tuổi, lợn đƣợc bổ sung Probiotic K đã cho khối lƣợng vƣợt lợn không bổ sung Probiotic K từ 3,96 kg/con, tƣơng ứng 6,20% ở lợn có KLSS thấp và 5,11 kg/con, tƣơng ứng 4,29% ở lợn có KLSS cao
tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lƣợng thấp hơn ở lợn không đƣợc bổ sung Probiotic K từ 0,18 kg ở lô KLSS thấp đến 0,09 kg lô KLSS cao, tƣơng ứng với giảm hệ số chuyển hóa thức ăn từ 7,41% (KLSS thấp) đến 4,09% (KLSS cao).