Khử mặn nước của Chlorella Vulgaris

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Duy Đào, Thị Khánh Giang Hồ, Bảo Việt Nguyễn, Minh Sang Nguyễn, Thị Hương Nguyễn, Thị Sương Nguyễn, Thị Thúy Hậu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển, 2023

Mô tả vật lý: 39-46

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431417

Xâm nhập mặn là hiện tượng phổ biến ở Nam Bộ, nhưng tình trạng xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao liên quan đến biến đổi khí hậu. Trong số các phương pháp tiềm năng để khử mặn nước, việc ứng dụng vi tảo ưa mặn đang được quan tâm cao. Nghiên cứu này điều tra tác động của vi tảo Chlorella Vulgaris (C. Vulgaris) trong việc giảm độ mặn của nước ở các môi trường khác nhau (Môi trường cơ bản đậm và Môi trường muối biển) và ở các nồng độ muối khác nhau (1 - 30 g/L). Kết quả cho thấy vi tảo C. Vulgaris sinh trưởng tốt trên tất cả các môi trường sử dụng và góp phần hạ hàm lượng muối từ 20% xuống 40% sau 15 ngày nuôi cấy.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH