Hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết từ lá mật gấu trên vi khuẩn Bacillus cereus và Escherichia coli

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Linh Nguyễn, Vĩ Nhân Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 81 - 84

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431507

Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết từ lá cây Mật gấu (Vernonia amydalina) trên vi khuẩn Bacillus cereus và Escherichia coli, và xác định nồng độ ức chế tối thiểu (MIC). Thí nghiệm xác định MIC thực hiện bằng phương pháp khuếch tán qua giấy lọc trên môi trường Luria Broth (LB) và pha loãng trên đĩa tiệt trùng 96 giếng. Kết quả cho thấy cao chiết có hoạt tính kháng khuẩn ở nồng độ 100 mg/ml, khả năng kháng khuẩn được thể hiện bởi vòng kháng khuẩn dao động trong phạm vi 3-10mm. Nồng độ ức chế tối thiểu lên Bacillus cereus là 40 mg/ml ở cao EtOAc. Ngoài ra, thí nghiệm này cho thấy cao chiết không có khả năng ức chế Escherichia coli ở dãy nồng độ 5-80 mg/ml .
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH