Một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chiết và hàm lượng hoạt chất trong cao của nấm Cordyceps militaris

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nga Đặng, Phương Dung Nguyễn, Văn Thanh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Y dược học cổ truyền Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 27-33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431518

 Chiết xuất nấm Cordyceps militaris bắng ethanol có sử dụng siêu ầm
  định lượng Adenosine và Cordycepin chiết từ năm Cordyceps militaris) bắng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Kết quả Chiết xuất năm cordyceps militaris ở nhiệt độ phòng (25°c) bằng ethanol (EtOH) ở các nồng độ 300
  600 và 900 cho hiệu suất chiết tương ứng là 54,95 %) 42,23%
  và 36,18%
  hàm lượnghoạt chất adenosine trung bình 1,2 mg/g
  0,24 mg/g và không xác định đươc
  hàm lượng hoạt chất cordycepin trung bình (mg/g) 1,88 mg/g
  1,69 rng/g và 1,73 mg/g. Chiết trong EtOH 300 ở các nhiệt độ khác nhau nhiệt độ phòng (25°c)
  40°C
  60°C và 80°C cho hiệu suất chiết (%) tương ứng là S3,4 %
  54,9S %
  52,35 %
  so,26%
  hàm lượng hoạt chất adenosine trung bìnhl,13 mg/gỉ 1,2 mg/g
  0,78 mg/g
  0,6S mg/g
  hàm lượnghoạt chất cordycepin trung bình 1,81 mg/g
  1,88 mg/gỉ 1,91 mg/g
  2,1 mg/g.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH