Nghiên cứu một số đặc điểm nông sinh học chính của nguồn gen quýt Chiềng Yên tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Gia Định Dương, Tuấn Anh Lã, Thị Huế Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580.589 Plants

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2022

Mô tả vật lý: 45358

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431540

 Quýt Chiềng Yên (Citrus sp. Blanco) là nguồn gen quý có đóng góp quan trọng vào việc nâng cao đời sống của người dân địa phương tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Nghiên cứu được thực hiện tại 1 xã trồng trọng điểm của huyện Vân Hồ là xã Chiềng Yên, nguồn gen quýt Chiềng Yên có một số đặc điểm nông sinh học chính như sau Lá đơn hình e líp
  hoa 5 cánh màu trắng
  xuất hiện 3 - 4 đợt lộc/năm
  tỷ lệ đậu quả tương đối cao và ổn định
  năng suất quả trung bình đạt 35,8 kg/cây 15 tuổi. Vỏ quả mỏng, khi chín có màu vàng cam, thịt quả màu vàng cam, ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin C khá cao, đạt 25,7 mg/100 g, đường tổng số 8,0%, độ Brix 10,2%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH