Thành phần hoá sinh, hoạt tính chống oxy hoá và kháng khuẩn in vitro của cây khổ qua rừng (Momordica charantia var. abbreviata Ser.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Trí Nguyễn, Thị Thanh Dung Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Kiểm nghiệm và an toàn thực phẩm, 2021

Mô tả vật lý: 109-114

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431700

Cây khổ qua rừng (Momordica charantia var. abbreviata Ser.) là một loại dây leo mọc hoang dại ở khắp các vùng núi và đồng bằng của nước ta, bộ phận sử dụng chính của cây là quả, thân và lá có thể làm rau ăn. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định một số hợp chất hoá học có hoạt tính sinh học trong phần thân và lá của cây khổ qua rừng tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Đánh giá về thành phần hoá sinh, hoạt tính chống oxy hoá, khả năng kháng khuẩn của dịch ép tươi và dịch chiết bằng ethanol 70o . Kết quả cho thấy dịch ép tươi và dịch chiết ethanol 70o từ đoạn thân lá khổ qua rừng đều thể hiện ức chế sự phát triển của các chủng vi sinh vật thử nghiệm, trong đó dịch chiết ethanol 70o cho thấy hiệu quả kháng vi sinh vật cao nhất. Kết quả định tính thành phần hóa học trong cây khổ qua rừng có các thành phần flavonoid, saponin, tanin, đường khử tự do, acid hữu cơ, tinh bột và acid béo làm cơ sở cho việc tiêu chuẩn hóa khai thác nguồn dược liệu này
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH