Ảnh hưởng của axit humic đến sự sinh trưởng và phát triển hệ sợi khuẩn ty nấm rơm (Volvariella valvaceeb) ly trích từ than bùn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trọng Khang Bùi, Xuân Khanh Bùi, Ngọc Bằng Hà, Văn Lẹ Nguyễn, Nhân Dũng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2022

Mô tả vật lý: 86 - 95

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431881

Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học với thành phần là axit humic ly trích từ than bùn thu tại tỉnh Kiên Giang với các mục tiêu nhằm khảo sát các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình ly trích axit humic và xác định nồng độ tối ưu của axit humic ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của hệ sợi khuẩn ty nấm rom (Volvariella volvacea) trong điều kiện phòng thí nghiệm. Nội dung nghiên cứu được triển khai thực hiện bao gồm (i) Xác định lượng nước bão hòa và khảo sát ảnh hưởng của giá trị pH đến trạng thái kết tủa và hòa tan axit humic, (ii) Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học với thành phần là axit humic ly trích từ than bùn, (iii) Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm sinh học đến sự sinh trưởng và phát triển của hệ sợi nấm rom. Các thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên và được trién khai trong điều kiện phòng thí nghiệm thuộc Trường Đại học Kiên Giang. Kết quả nghiên cứu đã xác định được lượng nước bão hòa của than bùn với tỷ lệ nước than bùn là 2,5 1, pH tối ưu để hòa tan và kết tủa axit humic tưong ứng giá trị là pH = 9 và pH = 2 và đã sản xuất thành công chế phẩm sinh học (axit humic) dạng bột với độ tinh khiết là 89,5%. Nghiên cứu đã xác định được ảnh hưởng của nồng độ chế phẩm sinh học (axit humic) đến sự sinh trưởng và phát triển của hệ khuẩn ty nấm rom (Volvariella volvaceà) tối ưu ở nồng độ 0,8 ppm trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH