Nghiên cứu thực nghiệm nuôi tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii De man, 1879) toàn đực hai giai đoạn tại Hải Phòng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Đặng, Thị Tài Nguyễn, Trung Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 920-930

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 431933

 Nghiên cứu nuôi tôm càng xanh toàn đực hai giai đoạn được thực hiện với mục đích đưa ra quy trình nuôi với các chỉ tiêu kỹ thuật phù hợp có thể áp dụng tại Hải Phòng và các tỉnh phía Bắc góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế nghề nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Mật độ nuôi giai đoạn 1 là 150 con/m2, thời gian nuôi 50 ngày
  giai đoạn 2 là 15 con/m2 và 20 con/m2, mỗi mật độ được lặp lại hai lần, thời gian nuôi 134 ngày. Kết quả cho thấy chất lượng môi trường nước trong hệ thống nuôi như nhiệt độ, pH, độ trong, oxy, NH3, NO2, H2S, tổng số vi khuẩn hiếu khí, Aeromonas, Pseudomonas, tảo đều nằm trong khoảng thích hợp cho tôm càng xanh sinh trưởng và phát triển. Tỉ lệ sống giai đoạn 1 đạt 80% sau 50 ngày, giai đoạn 2 sau 134 ngày, tỉ lệ sống đạt 71% ở mật độ 15 con/m2 với kích cỡ thu hoạch 80,93 g/con và 68,5% ở mật độ 20 con/m2 với kích cỡ 76,96 g/con. Nuôi tôm càng xanh toàn đực hai giai đoạn với mật độ 15-20 con/m2 đạt hiệu quả cao và có thể ứng dụng vào sản xuất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH