Xác định hàm lượng polyphenol, flavonoid và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết từ lá chanh (chi cam chanh - Citrus)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Trung Dung Huỳnh, Thu Thảo Ngô, Chí Nguyện Nguyễn, Nguyễn Quốc Dinh Phùng, Thị Mỹ Châu Văn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Nghiên cứu khoa học và Phát triển kinh tế - Trường Đại học Tây Đô, 2021

Mô tả vật lý: 238-251

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432012

 Nghiên cứu nhằm xác định hàm lượng polyphenol, flavonoid toàn phần, hoạt tính kháng oxy hóa của các mẫu cao chiết từ lá ba giống chanh Chanh không hạt (Citrus latifolia Tanaka), chanh tàu (Citrus limonia Osbeck) và chanh giấy (Citrus aurantifolia (Christm et Panzer) Swingle). Dung môi được sử dụng là ethanol (96%, 50%) và nước cất theo các phương pháp Folin-Ciocalteu
  Phương pháp so màu AlCl3
  DPPH (2,2-diphenyl-1-1picrylhydrazyl) và FRAP (Ferric ion reducing antioxidant power). Kết quả nghiên cứu cho thấy lá của 3 loại chanh có chứa polyphenol, flavonoid, saponin, anthraquinon và các chất khử. Mẫu cao chiết ethanol 96% của chanh tàu có hàm lượng polyphenol cao nhất và mẫu cao chiết ethanol 96% của chanh giấy có hàm lượng flavonoid cao nhất. Hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất được xác định ở mẫu cao chiết ethanol 96% của chanh tàu với phương pháp DPPH, với phương pháp khử sắt mẫu cao chiết nước của chanh tàu có hoạt tính cao nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH