Vi sinh vật là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng thực phẩm và các bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, phát triển các loại vật liệu có khả năng kháng khuẩn nhằm kéo dài thời gian bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm. Trong nghiên cứu này, đầu tiên, PE wax (PEw) được lựa chọn làm nền nhựa để tiến hành ghép maleic anhydrit (MAH) thu được PEw-g-MAH. Sau đó, PEw-g-MAH tiếp tục được sử dụng làm nền để ghép Polyhexamethylene guanidine (PHMG), vật liệu thu được là PEw-g-PHMG. Cuối cùng, PEw-g-PHMG được trộn hợp với nhựa LLDPE để chế tạo thành polyme blend kháng khuẩn, ứng dụng vào sản xuất màng bao gói dùng trong bảo quản nông sản. Ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn giữa các nguyên liệu đã được khảo sát. Kết quả đã xác định được các tỷ lệ nguyên liệu phù hợp với tỷ lệ MAH và Styren là 8 và 12%, PHMG và PEw-g-PHMG lần lượt là 45 và 7%. Với các tỷ lệ này, polyme blend kháng khuẩn tạo thành có tính chất cơ lý và tính kháng khuẩn phù hợp cho ứng dụng tạo màng bao gói, bảo quản thực phẩm.