Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến khả năng tăng trưởng quần thể của copepoda (Apocyclops panamensis Marsh, 1913)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Huệ Hà, Minh Tuệ Lê, Phi Nam Nguyễn, Văn Huy Nguyễn, Thị Hương Phan, Thị Thu Sương Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 2022

Mô tả vật lý: 467-474

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432099

 Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra được loại thức ăn tối ưu lên khả năng tăng trưởng quẩn thể của Copepoda. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu ngẫu nhiên hoàn toàn với 3 lần lặp lại trong các bình tam giác có thể tích 250ml, Copepoda được cho ăn với 3 loại thức khác nhau gồm nghiệm thức 1 (100% tảo Nanochloropsis oculata), nghiệm thức 2 (50% tảo Nanochloropsis oculata + 50% tảo Chaetoceros mulleri), nghiệm thức 3 (100% tảo Chaetoceros mulleri). Kết quả cho thấy, nghiệm thức 2 cho kết quả tăng trưởng cao nhất đạt 13,67 (ct/ml), tỉ lệ mang trứng đạt cao nhất ở nghiệm thức 3 với 0,42. Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến kích thước của Copepoda không cho thấy sự khác biệt có ý nghĩa về mặt thống kê (P >
 0,05).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH