Ảnh hưởng của chế phẩm Lacto đến sức sản xuất thịt và khả năng kháng bệnh của ếch Thái Lan

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tiến Đạt Bùi, Hồng Quyên Đặng, Thu Hằng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học Nông nghiệp và Phát triển (Đại học Nông - Lâm Bắc Giang), 2022

Mô tả vật lý: 95-101

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432101

 Nghiên cứu này thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung chế phẩm Lacto vào khẩu phần thức ăn của ếch. Thí nghiệm được thiết kế theo phương pháp phân lô so sánh 1 nhân tố gồm 1 lô đối chứng (ĐC) và 1 lô thí nghiệm (TN). Tổng số ếch là 4.000 con được chia làm 2 lô, mỗi lô gồm 1.000 con và lặp lại 2 lần. Lô TN là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh bổ sung thêm 0,2% chế phẩm Lacto, còn lô ĐC là thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh không được bổ sung chế phẩm Lacto. Kết quả cho thấy Bổ sung chế phẩm Lacto làm tăng khối lượng ếch ở lô TN (241,58 g/ con) đạt cao hơn so với lô ĐC (215,58 g/con) (p <
  0,05). Tỷ lệ thân thịt, tỷ lệ thịt đùi ếch có xu hướng tăng ở lô TN và không làm thay đổi chất lượng thịt so với lô ĐC. Đồng thời bổ sung Lacto trong khẩu phần ăn có xu hướng cải thiện sức khỏe của ếch, tăng tỷ lệ nuôi sống 2,55%, giảm tỷ lệ mắc bệnh và nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi ếch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH