Sâu đục quả (Citripestis sagittiferella) là loài côn trùng gây hại quan trọng trên cây ăn quả có múi ở Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Để sử dụng ký hiệu hóa làm công cụ cho một chương trình quản lý bền vững, tác động của tinh dầu cỏ chanh và tỏi đối với thiệt hại của C. sagittiferella đã được đánh giá tại vườn bưởi Năm roi ở tỉnh Sóc Trăng. Kết quả cho thấy, khi được sử dụng làm chất phá vỡ, tinh dầu cỏ chanh và tỏi cho hiệu quả làm giảm thiệt hại của C. sagittiferella từ 37% xuống 66,7%, tùy thuộc vào loại máy phân phối và tốc độ bay hơi (g / ngày). Trong số các vật liệu của máy phân phối, túi nylon có dây kéo (0,055 g / ngày đối với tinh dầu tỏi và 0,077 g / ngày đối với tinh dầu cỏ chanh) hiệu quả hơn so với túi nylon thông thường (0,051 g / ngày đối với dầu tỏi và 0,072 g / ngày đối với tinh dầu cỏ chanh) và ống Eppendorf (0,008 g / ngày đối với tinh dầu tỏi và 0,011 g / ngày đối với tinh dầu cỏ chanh). Tốc độ bay hơi của tinh dầu cỏ chanh và tỏi trên vườn bưởi tương quan chặt chẽ với tỷ lệ quả bị hại với hệ số tương quan r = 0,81.