Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa trên gan của cao chiết hạt cà phê xanh trên thực nghiệm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Việt Hùng Đinh, Văn Quân Lê, Thị Mai Ly Nguyễn, Xuân Khái Nguyễn, Ngọc Thảo Phạm, Văn Trân Phạm, Minh Ngọc Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 160-163

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432182

 Đánh giá tác dụng chống oxy hóa trong gan của cao chiết cà phê xanh trên thực nghiệm. Phương pháp nghiên cứu 60 chuột nhắt trắng được tiêm D-galactose 100 mg/kg trong 4 tuần để gây stress oxy hóa, sau đó điều trị bằng vitamin E, cao chiết cà phê xanh các liều 200 mg/kg, 300 mg/kg và 400 mg/kg trong 4 tuần. Đánh giá nồng độ MDA (Malondialdehyde), hoạt tính enzym SOD (Superoxide dismutase), GSH-Px (Glutathione peroxidase) trong mô gan chuột sau điều trị. Kết quả Hoạt tính GSH-Px mô gan các nhóm điều trị cao chiết cà phê xanh liều 300 mg/kg, 400 mg/kg tăng cao hơn nhóm chứng bệnh (<
 0.05). Hoạt tính SOD có cải thiện so với nhóm chứng bệnh, tuy nhiên khác biệt chưa có ý nghĩa thống kê (p>
 0.05). Kết luận cao chiết cà phê xanh có tác dụng chống oxy hóa trên chuột thực nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH