Nghiên cứu theo dõi mật sổ vi sinh vật chi thị vệ sinh và hàm lượng tổng nitơ bazơ bay hơi (TVB-N) trên phi lê cá rô phi trong quá trình bảo quản ở 8 chế độ nhiệt độ 1, 4, 9, 15, 19, 25, 29 ± 1°Cvà nhiệt độ môi trường xung quanh. Mật số coliform ban đầu trên phi lê cá rô phi là 1,74 X 103 CFU/g. Hàm lượng TVB-N ban đầu trên phi lê là 12,82 mgN/100 g. Mật số vi sinh vật và hàm lượng TVB-N tăng nhanh khi nhiệt độ và thời gian bảo quản tăng. Theo quy định của Bộ Y tế về mật số E. coli đối với sản phẩm thủy sản đông lạnh, phi lê cá rô phi sẽ hết hạn sử dụng sau 24 giờ bảo quản tại nhiệt độ 9 ± 1°C và 15 ± 1°C , sau 20 giờ tại nhiệt độ 19 ± 1°C , 14 giờ ờ 25 ± 1°C, 5 giờ ờ 29 ± 1°C và 2 giờ ờ nhiệt độ mói trường. Không phát hiện E. coli trên phi lê khi bảo quản ở nhiệt độ 1 ± 1°C và 4 ± 1°C . Hàm lượng TVB-N trong cá rô phi ờ cuối thời gian bảo quản là 28,86 mgN/100 g ở 1 ± 1°C, 48,90 mgN/100 g ở 4 ± 1°C , 30,50 mgN/100 g ở 9 ± 1°C , 57,35 mgN/100 g ở 15 ± 1°C , 111,24 mgN/100 g ở 19 ± 1°C , 169,61 mgN/100 g ở 25 ±1°C , 37,66 mgN/100 g ở 29 ± 1°C và 23,28 mgN/100 g ờ nhiệt độ môi trường xung quanh.