Nghiên cứu khả năng hấp phụ kháng sinh Ciprofloxacin trong môi trường nước bằng than hoạt tính từ vỏ bưởi được chế tạo bằng phương pháp hỗ trợ của vi sóng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hùng Dũng Châu, Văn Tân Lâm, Thị Cẩm Quyên Ngô

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 110-115

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432370

Trong nghiên cứu này, tác giả đã chế tạo thành công vật liệu hấp phụ từ vỏ bưởi và áp dụng vào xử lý kháng sinh CFX trong nước. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hấp phụ như pH của dung dịch hấp phụ, liều lượng vỏ bưởi được sử dụng, thời gian hấp phụ, nồng độ chất hấp phụ được tiến hành khảo sát. Kết quả cho thấy, hiệu suất hấp phụ ở điều kiện khảo sát tương ứng là pH 4, nồng độ CFX ban đầu 80 mg/l, liều lượng vỏ bưởi 0.5 g/L, thời gian hấp phụ 20 phút. Vật liệu hấp phụ được điều chế từ vỏ bưởi ưong nghiên cứu này cho hiệu quả xử lý kháng sinh Ciprofloxacin (CFX).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH