Nghiên cứu này nhằm mục đích đánh giá chất lượng 10 giống xoài đang được trồng phổ biến tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), bao gồm các đặc tính vật lý, thành phần sinh hóa...giúp cho người trồng có cơ sở lựa chọn giống đưa vào canh tác. Kết quả nghiên cứu cho thấy 10 giống phổ biến trong sản xuất, bao gồm xoài cát Hòa Lộc, Cát Chu, xoài Tượng, Thanh Ca, w có khối lượng trái xoài dao động trong khoảng 359 g đến 1.023 g, cao nhất là giống xoài Tượng (1.023 g) và thấp nhất là giống xoài Keo (350 g). Hàm lượng vitamine c cao nhất (92,23 mg/100 g) thuộc về giống xoài Tượng. Xoài Thanh Ca có giá trị tổng chất rắn hòa tan (TSS) cao nhất (23,56° Brix) và giống xoài úc thấp nhất (11,33° Brix). Với chỉ tiêu hàm lượng carotene, các giống xoài Thanh Ca, cát Hòa Lộc vượt trội hơn các giống khác. Đánh giá cảm quan cho thấy các giống Thanh Ca, Hòa Lộc, Keo Bảy Núi có vị ngọt hấp dẫn và giống xoài Tượng có vị chua hơi gắt. Kết quả nghiên cứu này có thể được sử dụng để cập nhật cơ sở dữ liệu thành phần thực phẩm xoài của Việt Nam.