Phân tích tương quan giữa hàm lượng Pb, Cd trong cơ thịt với hoạt tính enzyme CAT, GST trong gan của cá chép (cyprinus carpio) và cá trôi (labeo rohita)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hoa Bùi, Thu Hà Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng , 2021

Mô tả vật lý: 47-51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432705

 Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu tìm hiểu mối tương quan tuyến tính giữa hàm lượng Pb, Cd trong cơ thịt với hoạt tính enzyme CAT, GST trong gan của cá trôi và cá chép với thời gian phơi nhiễm từ 0 đến 60 ngày. Kết quả cho thấy, khi phơi nhiễm Pb hàm lượng Pb trong cơ thịt cá tăng theo thời gian phơi nhiễm ở các bề thí nghiệm và không tăng ở bể đối chứng
  hoạt tính enzym CAT và GST trong gan cá chỉ tăng sau 45 đến 60 ngày phơi nhiễm. Khi phơi nhiễm Cd hàm lượng Cd trong cơ thịt cá tăng mạnh ở các bể thí nghiệm
  sau 45 ngày phơi nhiễm ở bể với nồng độ Cd 0,05 mg/l cá trôi bị chết hết. Kết quả phân tích tương quan tuyến tính cho thấy xác định được tương quan trung bình và có ý nghĩa thống kê (P <
 0,01) giữa hoạt tính CAT với hàm lượng Pb trong cơ thịt cá trôi
  tương quan thấp và có ý nghĩa thống kê (P <
  0,05) giữa hoạt tính GST với hàm lượng Cd trong cơ thịt ở cả 2 loài cá.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH