Ảnh hưởng của nhiệt độ và hoạt độ nước lên sự hô hấp và tổn thất chất khô (dry matter losses-dml) trên gạo bị nhiễm aspergillus tlavus

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Ninh Bùi, Thị Kim Liên Phan, Đức Tuấn Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2019

Mô tả vật lý: 315-320

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432709

Đánh giá ảnh hưởng của các điều kiện nhiệt độ (27°C, 30°C, 33°C) và các hoạt độ nước (0.93,0.96,0.99aw) lên tốc độ hô hấp (R) và tổn thất chất khô (DML) trên gạo đã nhiễm Aspergillus Havus (A. ílavus). Kết quả nghiên cứu cho thấy, tại 30°C-0.99aw có ảnh hưởng nhiều nhất đến tốc độ tăng trưởng trung bình (15.2%/ngày), lượng C02 sinh ra trong quá trình hô hấp (1728 gC02/kg tại ngày thứ 10) và sự tổn thất chất khô đạt 56.7%. Qua nghiên cứu này cũng cho thấy, người dân nên áp dụng bảo quản gạo ở nhiệt độ và hoạt độ nước thấp để hạn chế nấm mốc tăng trưởng và sinh độc tố, cũng như sự hao hụt chất khô trong suốt quá trình bảo quản.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH