Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ, độ mặn và dinh dưỡng đến sự phát triển của Betaphycus gelatinous (Esper) Doty

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Trong Nghia Le, Duc Hung Pham, Mai Duc Tran, Van Huynh Tran, Thanh Trung Vo

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 580 Plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, 2021

Mô tả vật lý: 119-126

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432720

Betaphycus gelatinous (Esper) Doty (BG) là một loại rong biển đỏ đã được sử dụng làm thực phẩm và nguyên liệu nghiên cứu. Vì vậy, việc nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của BG là cần thiết. Kết quả hiện tại cho thấy điều kiện sinh trưởng tốt của BG là 27 oC, độ mặn 30 ‰, bổ sung thêm môi trường PES hoặc Nitrat-photphat. Nghiên cứu này có ý nghĩa khoa học quan trọng trong việc bảo tồn và phục hồi các giống rong biển quý hiếm có giá trị thương mại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH