Ảnh hưởng của điều kiện lên men lên mật số Bacillus subtilis và Saccharomyces cerevisiae trên bã cơm dừa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Mộng Thúy Lâm, Trúc Linh Lê, Thị Thúy Hải Lưu, Hoài Dương Nguyễn, Thị Như Ý Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631.5 Cultivation and harvesting

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2021

Mô tả vật lý: 41 - 47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432832

Bacillus subtilis và Saccharomyces cerevisiae là những vi sinh vật có lợi, thường được dùng như những probiotic để bổ sung cho người và động vật. Đồng thời, bã cơm dừa là nguồn phụ phẩm của ngành công nghiệp chế biến dừa và rất phổ biến ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của điều kiện lên men lên mật số của vi khuẩn và nấm men trên cơ chất là bã cơm dừa được khảo sát để từ đó xây dựng quy trình sản xuất probiotic trên cơ chất này. Kết quả cho thấy, ở mức phối trộn với bã cơm dừa bằng hỗn hợp cám bắp và cám gạo 25%, bổ sung 2% rỉ mật đường, 3% peptone, 0,1/0,3% (NH4)3 PO4 , pH 6,0, lên men 120h và ở điều kiện nhiệt độ lên men là 30o C, mật số vi khuẩn đạt trên 109 , nấm men trên 108 CFU/g và đáp ứng yêu cầu về mật số của một chế phẩm probiotic.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH