Xác định năng suất tinh dầu và hàm luợng axit chlorogenic của một số giống cúc hoa (Chrysanthemum) trồng thử nghiệm tại Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hoan Lương, Đăng Minh Chánh Nguyễn, Thị Nga Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, 2022

Mô tả vật lý: 28 - 34

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 432834

Cúc hoa (Chrysanthemum) là loài có hoa đa dạng màu sắc và nhiều tác dụng thuộc họ Cúc (Asteraceae). Thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu Trồng và Chế biến cây thuốc Hà Nội với 5 giống cúc hoa (CV, CTTQ, CTHN1, CTHN2, CTHN3, nhằm đánh giá sinh trường, phát triển, năng suất tinh dầu và thành phần axit chloronegic của cúc hoa. Kết quả cho thấy, các giống cúc hoa đều sinh trường tốt sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng và 4 tháng trồng. Năng suất hoa cao nhất là giống cúc hoa CTHN1 (năng suất hoa tươi đạt 185,9 tạ/ha và năng suất hoa khô đạt 26,6 tạ/ha), năng suất hoa thấp nhất là giống cúc hoa CV (năng suất hoa tươi đạt 151,1 tạ/ha và nâng suất hoa khô đạt 22,0 tạ/ha). Hàm lượng tinh dầu, năng suất tinh dầu và axit chlorogenic của giống cúc hoa CTHN1, là cao nhất, lần lượt là 0,62%, 115,97 lít/ha và 0,301%. Chính vì vậy, CTHN1 là giống cúc hoa có các chỉ tiêu chất lượng dược liệu tốt nhất, tiếp đến là giống cúc hoa CTHN2. Giống cúc hoa cv và CTHN3 có hàm lượng axit chlorogenic chưa đạt yêu cầu theo quy chuẩn của Dược điển Trung Quốc (2015).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH