Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết nghệ trắng (curcuma aromatica salisb)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Lý Bùi, Thanh Chi Hoàng, Thị Liên Thương Nguyễn, Thị Mỹ Oanh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.321 Drugs derived from plants

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh , 2021

Mô tả vật lý: 1028-1040

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433032

 Ở Việt Nam,Nghệ trắng(Curcuma aromatica Salisb) - còn được gọi là Ngải trắng -có đến 27 loài được tìm thấy nhiều ở Lâm Đồng, Quảng Bình, Tây Bắc và Đắk Lắk. Bài báo này nêu kết quả đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết từ Nghệ trắng thông qua hoạt tính bắt giữ các gốc tự do DPPH, ABTS và năng lực khử sắt. Kết quả cho thấy khả năng kháng oxi hóa của cao chiết Nghệ trắng đánh giá theo phương pháp DPPH với IC50 là 129 ± 4,816 µg/ml, theo phương pháp ABTS với IC50 là 25,29 ± 1,855 (µg/ml)
  năng lực khử sắt của cao chiết Nghệ trắng rất yếu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH