Nghiên cứu đặc điểm hình thái, đặc điểm hiển vi của hai loài củ mài thu hái tại Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Cúc Hoàng, Thanh Liêm Lê, Thị Thu HUyền Nguyễn, Viết Thân Nguyễn, Thị Tuyết Nhung Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên, 2019

Mô tả vật lý: 87-89

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433035

Củ mài đã được sử dụng làm thực phẩm và thuốc từ rất lâu đời ở Việt Nam. Đề tài đã mô tả được đặc điểm hình thái, đặc điểm hiển vi của mẫu Củ mài thu tại tỉnh Thái Nguyên. Từ đặc điểm thực vật và căn cứ vào thực vật chí Trung Quốc tập 24, đề tài đã xác định được tên khoa học của mẫu Củ mài tại Thái Nguyên là Dioscorea persimilis Prain et Burkill, họ Củ nâu (Dioscoreaceae).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH