Bổ sung probiotic vào khẩu phần ăn gà đẻ trứng thương phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thủy Nhung Đặng, Vũ Hòa Đặng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi, 2019

Mô tả vật lý: 35 - 39

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433074

Thí nghiệm được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung các chế phẩm probiotic vào khẩu phần ăn gà đẻ trứng thương phẩm Novogen Brown nuôi tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Chăn nuôi Gia công, thuộc Tập đoàn Dabaco. Tổng số 1.280 gà Novogen Brown đẻ trúng thương phẩm ở 35 tuần tuổi được phân ngẫu nhiên vào 3 lô đối chứng (ĐC), thí nghiệm 1 (TN1) và TN2. Gà được ăn khẩu phần cơ sở, bổ sung chế phẩm Baymix Grobig BS với liều 100g/tấn thức ăn cho TN1 và Probiotic Saturn với liều 100g/tấn thức ăn cho TN2. Kết quả cho thấy Cả hai chế phẩm probiotic là Baymix Grobig và Saturn được bổ sung vào thức ăn cho gà gà Novogen - Brown đẻ trứng thương phẩm đều có tác dụng tăng tỷ lệ nuôi sống, tỷ lệ đẻ, năng suất trứng, tỷ lệ trứngthương phẩm, tỷ lệ lòng đỏ và màu sắc lòng đỏ. Trong đó, chế phẩm Saturn mang lại hiệu quả kinh tế.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH