Tác động môi trường của hoạt động sản xuất kinh doanh và yêu cầu về môi trường đối với các doanh nghiệp cà phê ở Việt Nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Đức Đỗ, Bảo Thoa Nguyễn, Thị Hồng Minh Nguyễn, Thị Thu Trang Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 650 Management and auxiliary services

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 272-279

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433321

Sản xuất cà phê có đóng góp rất lớn vào sản lượng sản xuất, xuất khẩu và tạo việc làm của Việt Nam, nhưng cũng có tác động tiêu cực đến môi trường về mặt bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại, bảo tồn đất, bảo tồn nước, quản lý chất thải, tiêu thụ năng lượng và các vấn đề phát thải khác liên quan đến khí nhà kính. Các hiệp định thương mại tự do quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, cũng như các yêu cầu quốc tế về môi trường cho thấy vai trò của tiêu chuẩn và quy định về môi trường trong hoạt động sản xuất và chế biến cà phê đôi với chuỗi thương mại quốc gia và quốc tế. Đồng thời, trách nhiệm xã hội đối với môi trường của doanh nghiệp ngày càng được quan tâm, thừa nhận rộng rãi và trở thành một trong những quy tắc, chuẩn mực trong sản xuất - kinh doanh. Do đó, ngành Cà phê Việt Nam cần xây dựng và áp dụng bộ quy tắc ứng xử về môi trường nhằm đưa ra các nguyên tắc, tiêu chuẩn phù hợp với Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn trong nước và các quy định liên quan của các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH