Tỷ lệ nhiễm một số vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm ở thịt lợn bán tại chợ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mai Lan Đặng, Kiều Hưng Đoàn, Văn Công La

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam, 2020

Mô tả vật lý: 133 - 137

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433328

 Trong tổng số 120 mẫu thịt lợn được kiểm tra tại các chợ ở Thái Nguyên có 100 % mẫu phân lập có vi khuẩn hiếu khí
  74,17% mẫu dương tính với S. aureus (60,67% mẫu không đạt TCVN), cường độ nhiễm cao nhất là 1,36 x 105 và cường độ nhiễm thấp nhất là 2,73 x 104
  11,66% mẫu dương tính với Salmonella, các mẫu đều không đạt TCVN
  8,33% mẫu dương tính với Listeria cường độ nhiễm cao nhất là 4,69 x 106 và cường độ nhiễm thấp nhất là 1,05 x 106 (50,00% mẫu không đạt TCVN). Các mẫu thịt được lấy vào buổi sáng sớm (sau giết mổ 1 - 2 giờ) có tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Listeria và Salmonella thấp là 1,67%
  S. aureus là 7,50%. Sau 4 - 5 giờ (khoảng 10 - 11h trưa) tỷ lệ nhiễm khuẩn tăng lên lần lượt từ 3,33 - 23,33%. Đến cuối buổi chiều, tỷ lệ nhiễm Listeria là 3,33%
  Salmonella là 5,83% và nhiễm S. aureus là 43,33%. Đặc biệt, vào mùa hè tỷ lệ nhiễm khuẩn là cao nhất chiếm từ 12,12 - 90,91%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH