Chưng cất phân đoạn citronellol từ tinh dầu sả java (Cymbopogon winterianus) và tinh dầu bạch đàn chanh (Eucalyptus citriodora)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Thành Lê, Xuân Tiến Lê, Trọng Phúc Nguyên Nguyễn, Thanh Danh Tống

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 260-267

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433427

Cây sả java (Cymbopogon winterianus) và cây bạch đàn chanh (Eucalyptus citriodora) được trồng ở Việt Nam với quy mô lớn. Chúng là 2 trong những nguồn nguyên liệu được dùng để sản xuất citronellol. Nghiên cứu này phân lập citronellal từ các loại tinh dầu trên, là tiền đề trong việc tinh chế tinh dầu nhằm nâng cao giá tộ thị trường của chúng. Phương pháp được sử dụng là thực hiện chưng cất phân đoạn ở áp suất chân không và xây dựng giản đồ nhiệt độ so với thời gian chưng cất, kết hợp với phân tích sắc ký để xác định thành phần trong từng phân đoạn. Kết quả cho thấy, tinh dầu sả java có thể tách thành 4 phân đoạn, trong khi đó tinh dầu bạch đàn chanh chia thành 2 phân đoạn. Citronellal có thể tách được nhiều nhất ở phân đoạn F2 của cả 2 loại tinh dầu với hàm lượng là 91.58% đối với tinh dầu sả java và 87.51 % đối với tinh dầu bạch đàn chanh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH