Nghiên cứu tình hình ăn chay và các yếu tố liên quan đến ăn chay tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long năm 2020

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Gia Hảo Hồ, Thị Sóc Ken Huỳnh, Đình Bảo Lê, Thành Tài Lê, Tấn Tài Nguyễn, Thị Kim Nương Nguyễn, Thành Nam Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y dược học Cần Thơ, 2021

Mô tả vật lý: 76-82

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433492

 Ăn chay là một xu hướng phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Mục tiêu nghiên cứu Nghiên cứu này nhằm xác định tỷ lệ các loại hình ăn chay và các yếu tố liên quan đến ăn chay tại xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long năm 2020. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu cắt ngang mô tả có phân tích trên 419 người trưởng thành. Thu thập thông tin qua phỏng vấn trực tiếp bằng bộ câu hỏi soạn sẵn có cấu trúc. Kết quả Tỷ lệ ăn chay là 57,5%, trong đó có 10% ăn chay trường
  47,5% ăn chay kỳ. Trường phái thuần chay chiếm 89,3%. Lý do ăn chay phổ biến nhất là vì tôn giáo, tín ngưỡng (39,27%). Tỷ lệ ăn chay cao hơn có ý nghĩa thống kê ở các nhóm đối tượng Giới tính nữ
  người dân >
  60 tuổi
  học vấn mù chữ, tiểu học và Trung học cơ sở
  dân tộc Kinh
  có tôn giáo
  có người thân trong gia đình cùng ăn chay
  không mắc bệnh mạn tính. Kết luận Tỷ lệ ăn chay chung là 57,5%, trong đó 10% ăn chay trường, 47,5% ăn chay kỳ. Trường phái thuần chay chiếm 89,3%. Tỷ lệ ăn chay khác nhau về giới tính, nhóm tuổi, học vấn, dân tộc, tôn giáo, có người trong gia đình cùng ăn chay và mắc bệnh mạn tính.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH