Ảnh hưởng chitosan liều thấp kết hợp bao bì MAP đến tốc độ hô hấp, tỉ lệ nấm bệnh và màu sắc vỏ trong bảo quản nhãn tiêu da bò

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Phương Dung Bùi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chi Công thương, 2021

Mô tả vật lý: 437-442

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433493

Nghiên cứu này đánh giá ảnh hưởng chitosan liều thấp kết hợp với bao bì MAP đến tốc độ hô hấp, tỉ lệ nấm bệnh và màu sắc vỏ nhãn Tiêu da bò trong bảo quản. Kết quả cho thấy màng chitosan với nồng độ thấp kết hợp với bao MAP đã có hiệu quả làm giảm tốc độ hô hấp, tỷ lệ nấm bệnh và duy trì màu sắc. Tỷ lệ trái bị nấm bệnh sau 28 ngày bảo quản là 6,75 -10 % ở các nồng độ xử lý. xử lý chitosan kết hợp bao Lifespan ở nồng độ cao 1% thì không giúp tăng hiệu quả kiểm soát nấm bệnh và duy trì chất lượng so với 0,5% và 0,2% hoặc xử lý với nồng độ 0,5% thì không tìm thấy sự khác biệt có ý nghĩa về duy trì màu sắc và mức độ hóa nâu so với 0,2%. Như vậy, nồng độ chitosan 0,2% (pH 3,3) kết hợp bao bì MAP giúp kéo dài thời gian bảo quản nhãn lên đến 28 ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH