Các nhân tố ảnh hưởng tới việc áp dụng kế toán quản trị chi phí cho ngành Dịch vụ đồ uống: Nghiên cứu tại địa bàn Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Quyền Hoàng, Thị Thu Hương Kiều, Thị Ngọc Huyền Nguyễn, Thế Nữ Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công thương, 2022

Mô tả vật lý: 396-401

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 433649

Kế toán quản trị chi phí (KTQTCP) là một công cụ hỗ trợ hữu hiệu cho nhà quản trị trong việc hoạch định, kiểm soát chi phí nhằm đảm bảo các nguồn lực được sử dụng hiệu quả và đem lại giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Ngành Dịch vụ đồ uống với đặc thù sản phẩm là các mặt hàng rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng,... khiến công tác kế toán gặp khó khăn trong quá trình theo dõi doanh thu, chi phí, lãi lỗ cũng như quản lý hàng hóa. Vì vậy, bài viết phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới việc áp dụng kế toán quản trị chi phí cho ngành Dịch vụ đồ uống nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành Dịch vụ đồ uống tại Hà Nội nói riêng và ở Việt Nam nói chung.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH